Phụ nữ Lâm Bình đẩy mạnh hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao

Trong những năm qua, cùng với việc chăm lo xây dựng tổ chức hội vững mạnh, Hội LHPN các cấp trên địa bàn huyện Lâm Bình luôn quan tâm, khuyến khích các tầng lớp phụ nữ tích cực tham gia phong trào văn hóa, văn nghệ, tập luyện thể dục - thể thao, tạo điều kiện thuận lợi để các cán bộ, hội viên phụ nữ rèn luyện sức khỏe, nâng cao đời sống tinh thần, tạo động lực thúc đẩy phong trào của hội ngày càng phát triển.

Để thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác’; các cấp Hội đã chủ động linh hoạt trong công tác truyền thông vận động, xây dựng các mô hình, câu lạc bộ văn hóa thể thao, nhằm thu hút, tập hợp đông đảo phụ nữ tham gia sinh hoạt Hội. Hiện nay, các cấp Hội đã thành lập, duy trì 55 đội bóng chuyền hơi, 25 đội bóng đá nữ, nhiều câu lạc bộ dân vũ thu hút đông đảo hội viên tham gia. Hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, do vậy, để tham gia duy trì, hoạt động các câu lạc bộ thể dục, thể thao, các chị đã phải sắp xếp công việc gia đình, bố trí thời gian hợp lý vào các buổi chiều trong tuần để tham gia luyện tập. Chính nhờ vậy, phong trào thể dục thể thao trong các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn huyện ngày càng phát triển mạnh mẽ, hướng tới mục tiêu nâng cao đời sống tinh thần và thể chất cho chị em phụ nữ phát triển toàn diện. 

Phong trào thể dục thể thao ngày càng thu hút nhiều chị em phụ nữ tham gia luyện tập để nâng cao sức khỏe

Cùng với phong trào luyện tập thể dục thể thao, phong trào văn hóa, văn nghệ cũng được các cấp hội quan tâm đẩy mạnh. Trên địa bàn huyện hiện có 65 đội văn nghệ, 69 CLB giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, CLB hát then đàn tính. Các thành viên tham gia có đủ các lứa tuổi, đều là những người yêu văn hóa, văn nghệ, thường xuyên luyện tập những điệu múa truyền thống, góp phần gìn giữ, phát triển bản sắc văn hóa, phong tục truyền thống tốt đẹp của các dân tộc. Các đội văn nghệ thường xuyên tổ chức giao lưu văn nghệ giữa các chi hội vào các dịp lễ, tết, Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và các lễ hội, lễ kỷ niệm do xã, thị trấn và huyện tổ chức. Đặc biệt, những tiết mục văn nghệ do chính chị em luyện tập đến nay còn là một trong những hoạt động để phục vụ khách du lịch khi đến với các cơ sở Homestay ở huyện Lâm Bình, đã góp phần tạo công ăn việc làm và nâng cao thu nhập cho một số hội viên. Đồng thời, tạo cơ hội cho chị em được gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, góp phần bảo tồn những lời ca, điệu múa truyền thống của các dân tộc. 

Hiện nay, các chi hội phụ nữ trên địa bàn huyện Lâm Bình đều có đội văn nghệ xung kích, đã tạo điều kiện cho chị em có cơ hội được giao lưu, giải trí tinh thần sau những ngày lao động vất vả

Phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới, Hội LHPN huyện Lâm Bình tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho các cấp hội, hội viên phụ nữ về ý nghĩa của việc duy trì hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, từng bước đưa phong trào ngày càng phát triển sâu rộng. Đồng thời, tổ chức nhiều hoạt động giao lưu giữa các xã, thị trấn, nhằm giúp chị em có sân chơi bổ ích, lành mạnh, phát huy được năng khiếu sở trường, qua đó, thắt chặt tình đoàn kết giữa các hội viên.

Thúy Phượng

Tin cùng chuyên mục