Xã Lăng Can khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021

Ngày 23/ 9/ 2020, tại Trạm Y tế xã Lăng Can, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự xã Lăng Can (Lâm Bình), phối hợp với Trung tâm y tế huyện và Trạm Y tế xã; tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự cho thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, chuẩn bị cho đợt tuyển quân năm 2021.

Em Triệu Thanh Phú, xã Lăng Can, (Lâm Bình) khám sơ tuyển

Nhận thấy việc thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự là niền vinh dự, trách nhiệm với quê hương, công dân Triệu Thanh Phú, thôn Phai Tre B, xã Lăng Can đã viết đơn tình nguyện tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2021. Với mong muốn được đóng góp sức trẻ, trí tuệ nhỏ bé của mình trong công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước.

 

Em Nguyễn Văn Tạo, xã Lăng Can, (Lâm Bình) làm thủ tục để khám sơ tuyển

Còn đối với em Nguyễn Văn Tạo, thôn Phai Tre A, xã Lăng Can dù đang đi làm ăn xa quê, ngay sau khi nhận được lệnh gọi khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021, Tạo đã thu xếp công việc trở về địa phương thực hiện nghĩa vụ công dân của mình.

Đoàn thanh niên xã Lăng Can hướng dẫn thanh niên làm thủ tục

  khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021

Để công tác sơ tuyển thanh niêm tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2021 diễn ra thuận lợi, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Lăng Can đã xây dựng kế hoạch; phân công các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự tham gia công tác rà soát, nắm chắc nguồn, số lượng thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, chủ động tuyên truyền để nhân dân và thanh niên nhận thức rõ về nghĩa vụ và trách nhiệm của người công dân với Tổ Quốc. Qua rà soát toàn xã Lăng Can có 89 công dân trong nguồn tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2021; trong đó tạm hoãn 14 công dân. Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã phát lệnh điều động 75 công dân đến khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021 tại Trạm y tế xã Lăng Can, (Lâm Bình). Tại buổi sơ tuyển, các y, bác sĩ đã tiến hành khám sàng lọc các bước như: Đo chiều cao, cân nặng, vòng ngực… cho từng thanh niên. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên 100% công dân nhận được lệnh điều động đã về tham gia khám sơ tuyển đông đủ.

Thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang nơi công cộng có đông người

Kết thúc đợt khám sơ tuyển, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Lăng Can đã tuyển chọn được 58 công dân đạt sức khỏe từ loại 1 đến loại 3, với 100% là con em đồng bào dân tộc thiểu số. Đây sẽ là cơ sở để Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Lâm Bình tổ chức tuyển chọn những công dân có đủ sức khỏe, trình độ, phẩm chất đạo đức để tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2021.

Kim Thoa - Trung Kiên

Tin cùng chuyên mục